MTL & DTL: Khái niệm & so sánh DTL & MTL (CHUẨN 2022)

Nếu anh em đã từng chơi thuốc lá điện tử thì chắc hẳn đã quen với những thuật ngữ đa dạng khi chơi khói. Tuy nhiên vẫn còn một số người vẫn chưa hiểu rõ về hai thuật ngữ phổ biến nhất là MTL và DTL. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho anh em biết về khái niệm MTL và DTL là gì – nên vaping theo kiểu nào. Theo dõi đến cuối bài nhé.

MTL và DTL là gì?

(Mount to Lung) MTL là gì?

MTL (Mount to Lung) có nghĩa là Miệng đến Phổi và MTL vaping là một phong cách vaping, trong đó trước tiên anh em đưa hơi vào miệng và sau đó vào phổi. Vì MTL vape cần ít năng lượng nên không cần tạo ra nhiều hơi và có xu hướng thiết kế nhỏ gọn, di động và tiết kiệm điện hơn nhiều.

(Mount to Lung) MTL là gì?

→ Khẩu vị MTL dành cho ai?

Đối với những người chuộng phong cách hút thuốc truyền thống, thông thường họ sẽ thích hít hơi bằng miệng hơn. Họ tiếp nhận hơi một cách tự nhiên vì đó là một hành động mà họ đã trải qua nhiều lần. Tuy nhiên, với MTL vaping thì không giới hạn đối tượng, thậm chí có những vapers chưa bao giờ chạm vào điếu thuốc, mà họ vẫn thích vaping MTL hơn. Vì:

 • MTL có xu hướng tạo ra nhiều hơi có hương vị hơn.
 • MTL đơn giản và thoải mái hơn.
 • Và muốn hạn chế tối đa sự chú ý của người khác mà vẫn có thể vaping được mọi nơi.

→ Dòng máy vape nào phù hợp cho MTL?

 • Những dòng máy vape để hút MTL thường có thiết kế nhỏ gọn, có đính kèm lỗ lấy gió nhỏ như Baton, Uppen, Ares,…
 • Hoặc những dòng máy vape có thể hút cả MTL và DTL như Dot Stick, dotAIO, Nautilus X,…

→ Hướng dẫn vape kiểu MTL

Hãy tưởng tượng giống như anh em đang hút ống hút vậy:

 • Anh em hãy hít một hơi dài để hơi nước tràn vào trong miệng.
 • Sau đó hít vào, đưa cả không khí lẫn hơi vape vào trong phổi.
 • Người đã từng và đang hút thuốc sẽ nhận ra cách này giống như cách họ hút thuốc lá truyền thống.

(Direct to Lung) DTL là gì?

DTL (Direct to Lung) có nghĩa là Trực tiếp đến Phổi và DTL vaping đề cập đến phong cách anh em sẽ kéo hơi trực tiếp vào phổi của mình. Nói cho dễ hiểu: DTL là cách hút trực tiếp thẳng vào phổi thường thấy khi hút vape, hút shisha hay hút thuốc lào.

 

(Direct to Lung) DTL là gì?

→ Khẩu vị DTL dành cho ai?

DTL vape thiết kế đơn giản và tập trung vào việc tạo khói. Nếu anh em nào thích chơi khói, thì DLI là nhân tố chính giúp anh em tạo ra được những đám khói cực lớn.

→ Dòng máy vape nào phù hợp cho DTL?

Để có thể cung cấp đủ năng lượng cho việc hóa hơi tinh dầu ở công suất cao, thì thiết bị hút DTL phải có viên pin lớn kèm độ xả cao, chẳng hạn như: các thiết bị Vape, còn nếu nhỏ gọn hơn thì có các thiết bị pod AIO.

→ Hướng dẫn vape kiểu DTL?

 • Hít thẳng một hơi khí vào phổi, giống như khi anh em hít thở sâu để khói vape đặc sẽ nhanh chóng tràn đầy vào phổi, tạo cảm giác như đang hút ống shisha.
 • Tuy nhiên, để tạo ra kết quả tốt nhất, anh em phải đun nóng tinh dầu ở nhiệt độ cao và hút thật nhanh để vape không bị quá nhiệt.
 • Lưu ý: vì DTL tạo cảm giác gắt rất mạnh nên anh em phải giảm nồng độ PG và nicotine.

So sánh kiểu hút vape MTL và DTL?

Sau khi đã tìm hiểu sơ về khái niệm: MTL và DTL là gì? Cùng đi sâu hơn về các ưu điểm và nhược điểm của 2 loại này. Xem ngay bên dưới.

So sánh kiểu hút vape MTL và DTL?

 

  (Mount to Lung) MTL DLT (Direct To Lung)
Ưu điểm – Các dòng máy Vaping kiểu MTL có công suất khá thấp nên không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, dù Vaping liên tục.- Để người hút có thể cảm nhận hương vị của juice rõ nhất thì kỹ thuật MTL dùng dòng tinh dầu có PG cao.- Phương pháp MTL khiến juice có tốc độ hóa hơi chậm giúp tiết kiệm juice tốt hơn. – So với kiểu hút MTL thì DTL tạo thỏa mãn cực đã, thậm chí người hút sẽ có cảm giác như đang hút shisha.- Đặc biết là có thể tạo ra những cơn “sương mù” khói dày đặc.
Nhược điểm – Trên thị trường hiện nay, đa số các dòng đầu đốt đều không hỗ trợ tất cả các tank, nên sẽ gây khó khăn trong việc tìm kiếm dòng ưng ý để hút kiểu MTL. – Vì DTL mang đến cảm giác thỏa mãn tương đối cao nên kiểu hút này có thể khiến một số anh em mới tập hút Vape Pod cảm thấy không quen. – DTL thường hơi kén và không có nhiều lựa chọn về tinh dầu.

Tóm lại, dù là MTL hay DTL thì cả hai đều sở hữu những ưu – nhược điểm riêng. Nói chung đối với những anh em mới chơi khói thì nên thử MTL, còn đối với những anh em đã lành nghề – muốn thử “cảm giác mạnh” thì nên thử DTL.Trên đây là tất cả những khái niệm – thông tin: MTL và DTL là gì. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em hiểu hơn về hai kiểu vaping này. Đồng thời nhanh chóng xác định được nhu cầu sử dụng của mình để chọn được kiểu vaping ưng ý nhất. Chúc anh em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button