Vape Coil Cách bảo vệ

Vape Coil Cách bảo vệ Coil để không bị cháy và nguyên nhân gây cháy Coil

Vape Coil Cách bảo vệ Coil để không bị cháy và nguyên nhân gây cháy Coil

Vape Coil
Vape Coil Cách bảo vệ Coil để không bị cháy và nguyên nhân gây cháy Coil

Ở bài viết trước, Mình đã đề cập đến vấn đề cháy coil và bông. Bạn đã biết dấu hiệu khi vape coil của mình bị cháy và nguyên nhân dẫn đến điều này. Và hôm nay, mình sẽ đưa ra những phương pháp đơn giản nhất để bạn bảo vệ coil bông của mình.

Làm thế nào để Vape Coil không bị cháy ?

Theo những gì mà mình đã đề cập về bài viết trước, vấn đề ưu tiên hàng đầu chính là chúng ta phải luôn đảm bảo châm đúng tinh dầu trong bông khi vaping.

Vape Coil đa số bông được làm từ sợi bông sẽ bị cháy nếu không được tinh dầu bảo vệ. Với wick bằng ceramic, đốt không cũng được, và điều tệ nhất bạn phải chịu là một chút vị silica cháy thôi.

Nếu bạn châm đủ tinh dầu vào bông sẽ giảm bớt nguy cơ coil bị cháy, nhưng bạn vẫn phải làm vài bước sau để bảo vệ coil. Khi ấn nút khởi động, tinh dầu trong bông sẽ bị bốc hơi, và bạn luôn phải chỉnh chế độ của thiết bị để lượng tinh thấm vào bông bắt kịp với tốc độ VAPE của mình.

Đây là điểm máu chốt để bạn bảo vệ coil của mình khỏi bị cháy. Nhưng dưới góc nhìn của Vaper, điều này nghĩa là gì? Hãy cùng tham khảo 7 bước sau đây để tránh coil bị cháy nhé.

7 bước để tránh coil bị cháy

1 – Châm tinh dầu vào coil trước khi Vape

Khi Vape Coil bạn vô tình quên châm tinh dầu, thì bạn sẽ làm cháy coil trước khi sử dụng.

Khi bạn mới lắp Vape Coil vào tank, thì bông phải được thấm ướt triệt để. Nếu bạn chờ đủ lâu, thì việc châm tinh dầu sẽ là không cần thiết, nhưng vấn đề là rất khó để biết được bông đã được ngấm tinh dầu hoàn toàn hay chưa. Và nếu bông chưa ngấm, khi bạn khởi động, trong bông không đủ tinh dầu để tản bớt nhiệt sẽ dẫn đến tình trạng như đã nêu ở trên.

Châm tinh dầu vào coil có nghĩa là tự nhỏ tinh dầu vào bông trước khi vaping. Những loại coil sẵn thường có nắp ở phía trên và một vùng hở ở thân để lộ bông. Để mồi tinh dầu vào coil, bạn phải nhỏ từ ba đến năm giọt tinh dầu vào bông, hãy đảm bảo rằng phần tinh dầu bạn nhỏ đã thấm hẳn vào bông.

Có một số Vaper đã dùng thiết bị vape của mình mà không cần ấn nút khởi động như một cách để mồi coil, cách này sẽ hút tinh dầu vào bông. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận, bởi vì nếu quá lạm dụng cách này sẽ khiến bông bị ngập tinh dầu.

Giờ coil của bạn đã dùng được rồi. Nhưng để cẩn thận hơn, bạn vẫn nên chờ tầm năm phút sau khi đổ đầy tank trước khi Vape. Điều này không cần thiết lắm, nhưng nếu trước đó coil không được mồi cẩn thận, thì công sức của bạn trước đó sẽ đi tong.

2 – Đừng vape liên tục

Vape liên tục nghĩa là bạn sẽ rít khói liên tục đến khi bạn không nhìn thấy cây Vape của mình nữa vì có quá nhiều khói, điều này sẽ dẫn đến việc coil bị cháy rất nhanh. Bạn cần đảm bảo bông vẫn ngấm đủ tinh dầu trước khi ấn nút khởi động. Tuy nhiên, nếu bạn Vape liên tục trong thời gian dài, bông sẽ khi cạn khô và khi bạn tiếp tục Vape, bông sẽ cháy.

Và cách giải quyết vấn đề này cũng rất đơn giản đó là bạn chỉ cần dừng vape một lúc. Dấu hiện lớn nhất để bạn dừng lại là khi vị tinh dầu bắt đầu biến đổi. Đây là dấu hiệu cho thấy trên coil không còn nhiều tinh dầu và sắp đến mức cháy.

3 – Giảm công suất xuống

Tiếp theo là khi bạn Vape ở công suất cao, bạn sẽ khiến nhiều tinh dầu bị hóa hơi hơn. Nếu bạn mún tạo ra nhiều khói thì việc này cũng tốt thôi, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến coil. Vì tinh dầu bị bay hơi nhanh hơn, bông sẽ không thể thấm kịp lại được, hậu quả dẫn đến là bông bị cháy.

Và như vậy bạn sẽ giải quyết bằng cách giảm công suất thiết bị vape của mình. Nếu bạn cảm thấy vị tinh dầu bị giảm xuống, nghĩa là coil đã bị khô và cần một chút thời gian để cho thêm lại vào một ít tinh dầu. Bạn sẽ phải dừng một lúc để chờ tinh dầu thấm lại vào bông, nhưng để vấn đề này ít xảy ra hơn, hãy giảm công suất xuống.

Bạn hãy bắt đầu ở mức công suất thấp và tăng dần lên. Tuy nhiên, nếu như bạn thấy tinh dầu bị mất vị và coil bị cháy ở mức mình đang dùng, thì hãy giảm công suất xuống.

4 – Để tank luôn đầy

Bạn phải để ý lượng tinh dầu vape trong tank, nếu tinh dầu trong tank quá thấp thì sẽ dẫn đến việc bông của bạn thấm không đủ tinh dầu. Nếu lượng tinh dầu ở mức thấp, thì bông sẽ không thấm nhanh được. Nếu tinh dầu ở mức thấp hơn yêu cầu sẽ dẫn đến coil và bông sẽ rất dễ cháy.

Vape Coil Luôn đổ đầy tinh dầu trong tank là cách giải quyết gọn gàng nhất. Khi bạn cảm nhận vị của tinh dầu bắt đầu có vị là lạ và mất dần đi, thì đó là lúc bạn phải đổ thêm tinh dầu vào tank dù thấy tiếc phần vẫn còn thừa. Bạn nên rửa sạch tank trước khi thay tinh dầu mới nếu không muốn vị tinh dầu bị trộn lẫn.

Còn một cách khác là, bạn hãy dốc ngược tank lại để tinh dầu còn sót chảy ngược lên và thấm vào bông. Nhưng hiệu quả của cách này rất thấp và thực hiện nó sẽ rất khó nếu tinh dầu còn quá ít, nên đổ lại tinh dầu đầy vào tank là phương pháp hiệu quả nhất.

5 – Sử dụng tinh dầu chứa nhiều PG

PG loãng hơn VG nên có thể thấm vào bông nhanh hơn. Nên bạn có thể kéo dài tuổi thọ bông và coil bằng việc đổi loại tinh dầu có tỉ lệ PG/VG là 50/50 hoặc 70/30.

Sử dụng tinh dầu chứa nhiều PG

6 – Sử dụng tinh dầu chứa ít chất tạo ngọt

Khi tinh dầu chứa quá nhiều chất tạo ngọt, nó sẽ khiến coil của bạn bị đóng cặn. Việc này chính là tác nhân khiến coil của bạn bị hỏng. Phần bông bị đóng cặn rất khó để thấm được tinh dầu nên có thể gây ra vấn đề cháy coil mà chúng ta đã nói đến.

Để giải quyết vấn đề này bạn cần phải rửa coil và bông để giải quyết vấn đề, sử dụng nước hoặc cồn ethanol (không dùng cồn sát trùng). Nếu bạn dùng cách này, thì bạn phải để coil bông một ngày để nó khô hoàn toàn trước khi lấy ra sử dụng.

Phương pháp làm sạch coil thì không chỉ có một, và cũng có lúc dù coil đã được rửa sạch nhưng vẫn không thể dùng tốt như lúc đầu.

7 – Dùng chế độ TC (Temperature Control)

VAPE bằng chế độ Temperature control (TC) có thể trực tiếp giải quyết vấn đề cháy coil. Bằng cách theo dõi sự thay đổi của điện trở khi vật liệu của coil được đốt nóng, thiết bị TC sẽ cho phép bạn đặt chuẩn xác nhiệt độ cần thiết cho coil.

Khi đạt đến nhiệt độ cho phép, thiết bị sẽ dừng cung cấp năng lượng để tránh việc coil bị hun nóng quá mức.

Việc vape bằng chế độ TC là một cách gọn gàng để giải quyết vấn đề cháy coil bông. Khi bạn cố Vape bằng một wick bông không thấm đủ tinh dầu, thiết bị sẽ không hoạt động. Dù bạn cố tình muốn làm cháy wick bông, bạn cũng sẽ không làm được. Vấn đề duy nhất là bạn một thiết bị thuốc lá điện tử và một đầu tank hỗ trợ cho dây coil bằng nickel.

Tiết kiệm tiền và bảo vệ vị giác

Có rất nhiều thứ được chia sẽ với các bạn ở bên trên, việc bỏ công sức ra để bảo vệ coil của mình là hoàn toán xứng đáng. Coil và bông cháy điều khiến bạn tốn tiền thay.Hãy nhớ cho dầu vào coil mới để tránh tình trạng làm hỏng coil. Hơn nữa, vị của coil bông cháy đủ kinh khủng và bạn không muốn cảm nhận điều đó đâu. Nên nếu bạn muốn tận hưởng vị tinh dầu của mình, dùng coil đến hết mức và tránh được vị của bông cháy, thì hãy nhớ những gợi ý này khi Vape nhé.

Mời xem phim video đánh giá Vape tại đây

Chờ đã: Nếu những sản phẩm trên chưa làm bạn hài lòng hãy xem ở đây để thoải mái lựa chọn thêm bạn nhé. Còn rất nhiều  Phụ Kiện Vape tại đây  https://www.shishadientu.net/product-category/phu-kien-shisha-dien-tu/ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *